Bí kíp du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam 3 ngày 2 đêm chỉ với 3.5 triệu đồng/người

Trong khoảng thời gian hiện nay, phong trào du lịch bụi giá rẻ đang nở rộ, những bạn trẻ năng động, yêu thích xê dịch và du lịch luôn lựa chọn phương thức này để có một chuyến đi thú vị nhất.

Bất kì ai cũng có thể giành cho mình một chuyến đi để khám phá và mở rộng tầm mắt với một mức giá vừa phải. Dưới đây là những kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam chỉ với vỏn vẹn 3.5 triệu/người.

ve-may-bay-di-da-nang-t10-kham-pha-nhung-ky-luc-the-gioi-e1446623642517

Đà Nẵng là một thành phố đẹp và yên bình – du lịch Đà nẵng chi phí thấp

Bí kíp Book vé giá rẻ

Hiện tại, các hãng hàng không giá rẻ có những mức giá vô cùng hợp lý hoặc có những chương trình khuyến mãi vé máy bay đi Đà Nẵng chỉ từ 0 đồng cho các chuyến bay đối với những người có thu nhập trung bình.

Để có thể book được những giá vé rẻ trong chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không thì trước tiên bạn cần xác định được thời gian cho chuyến đi của mình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc săn vé rẻ thì có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc những người có kinh nghiệm tư vấn.

Với giá vé khứ hồi từ Hà Nội/Tp. HCM – Đà Nẵng, bạn chỉ mất một khoản phí khoảng 2.2 triệu/2 người hoặc có thể rẻ hơn khi có các chương trình khuyến mãi.

Khi bạn đã xác định được trước thời gian cho chuyến đi của mình, bạn nên đặt vé trước đó một vài tháng trước khi xuất phát để tránh những trường hợp bị sốt vé hoặc hết vé. Nếu bạn đi vào đúng thời gian du lịch mùa thấp điểm, bạn có thể tiết kiệm được những khoản chi phí khác như nhà trọ, ăn uống, di chuyển…

Các khoản chi phí, sinh hoạt trong quá trình du lịch

Với mục đích đúng chất là đi du lịch bụi, bạn nên xác định nhà trọ, khách sạn chỉ là nơi để bạn cất giữ đồ đạc và nghỉ ngơi nên hãy tìm một nơi có giá cả phải chăng. Những nhà nghỉ, phòng trọ thường có giá 250.000 VNĐ/phòng x 2 ngày = 500.000 VNĐ. Nếu đi 2 người, bạn có thể thuê một phòng với 2 giường tại các nhà nghỉ quanh khu vực cầu sông Hàn hoặc cầu Rồng.

Tiền thuê xe máy để đi lại nằm trong khoảng 300.000 VNĐ (100.000 VNĐ/ngày x 3 ngày).

Tiền xăng xe đi lại: 100.000 VNĐ

Tiền ăn khoảng 1.320.000 VNĐ

Trong đó:

Bữa sáng: 20.000 đồng x 3 ngày = 60.000 đồng

Bữa trưa, bữa tối và ăn vặt: 100.000 đồng x 6 bữa = 600.000 VNĐ (đã bao gồm tiền ăn vặt, tiền mua nước uống…)

  • Bạn có thể tham khảo những địa điểm ăn uống tại:

Đà Nẵng: Bánh mỳ thịt heo quay gần công viên 29/3 (ở gần đường Lê Độ, Điện Biên Phủ, Lê Duẩn), quán lẩu bà Thôi (ăn vào buổi tối), bánh xèo bà Dưỡng nằm ở đường K280/23 Hoàng Diệu…

Quảng Nam: Cao Lầu Thanh ở ngã 4 Thái Phiên giao với Trần Cao Vân (hay còn gọi là ngã 4 Công Chánh), bánh mỳ Phượng ở 2B Phan Châu Trinh…

  • Những địa điểm tham quan tại Đà Nẵng và Quảng Nam:

Bà Nà Hill: Chi phí vào cửa 550.000 đồng/người để đi cáp treo để tham quan. Nếu bạn là người Đà Nẵng, mang theo chứng minh thư, giá vé chỉ còn 350.000 đồng/ người.

Tour vé tàu xuyên núi tham quan hầm rượu, vườn hoa và chùa Linh Ứng: 70.000 đồng/người

Cầu quay sông Hàn (nếu bạn đi vào cuối tuần).

Biển Mỹ Khê: là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Đà Nẵng.

Hội An: bạn có thể thuê xe đạp đi lại với chi phí 30.000 đồng/người.

Ngũ Hành Sơn: Trên đường tới Hội An, bạn có thể tham quan địa điểm này.

Cù Lao Chàm: 450.000 đồng/người (bao gồm chi phí đi lại, thuê hướng dẫn viên, tiền tham quan,…)

Tiền di chuyển từ sân bay về nhà nghỉ (chiều đi) và từ nhà nghỉ ra sân bay (chiều về) = 100.000 đồng/lần.

Tiền dự phòng cho các khoản chi phí phát sinh: 200.000 đồng.