Đà Nẵng chào đón những thuyền đua của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper

Sáng ngày 17/02/2016, hàng ngàn người hâm mộ, khách du lịch và người dân thành phố Đà Nẵng cùng với đại diện chính quyền thành phố đã có mặt ở cảng sông Hàn chào đón đội đua đầu tiên của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016.

Đội đua thuyền buồm có tên Derry Londonderry Doire là đại diện của Bắc Ireland đã giành chiến thắng chặng thứ 7, chặng Đà Nẵng – khám phá Châu Á, bắt đầu khởi hành từ 27 ngày trước đó.

dua-thuyem-buom-vong-quanh-the-gioi

Derry Londonderry Doire là chiếc thuyền buồm đầu tiên cập cảng sông Hàn trong sự hân hoan chào đón nồng nhiệt của những người hâm mộ, khách du lịch tại Tp. Đà Nẵng.

Trong những đại diện của thành phố ra đón những đội thuyền buồm cặp cảng sông Hàn có Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có mặt và lên thuyền chúc mừng và chụp ảnh chung cùng các thủy thủ.

Sau Derry Londonderry Doire là Garmin – đội thứ 2 cập bến cảng sông Hàn, đội cũng có thành tích rất tốt trong cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 – 2016.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper được xem như cuộc đua Tour de France trên biển, với chiều dài và sự khắc nghiệt của nó, cũng đồng thời thể hiện sự đoàn kết cũng như lòng dũng cảm của các thủy thủ tham gia.

dua-thuyem-buom-da-nang

Năm nay, cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper có 12 đội tham gia trên những chiếc thuyền đua được thiết kế đặc trưng cho những cuộc đua đường dài và những sóng gió gặp phải. Cuộc đua có chiều dài chừng 40.000 hải lý, tương đương khoảng 75.000 km kéo dài gần một năm (từ tháng 8/2015 đến 7/2016).

Việt Nam cũng là một trong những đội tham gia với tên gọi là đội Đà Nẵng có 58 thành viên với nhiều lứa tuổi và quốc tịch tham gia.

Hiện tại, Tp. Đà Nẵng đã có những chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho các chương trình lễ hội cầu ngư, đua thuyền kayak, các tiết mục văn nghệ đậm chất văn hóa địa phương và Việt Nam… để phục vụ thủy thủ đoàn, người dân và các khách du lịch tham gia.

Điểm nổi bật nhất trong khuôn khổ của chương trình là buổi diễu hành của các đoàn thuyền vào đêm ngày 25/02/2016, cầu sông Hàn sẽ được mở để cho đoàn thuyền đi qua và cầu Rồng phun lửa, nước là dấu hiệu cho buổi lễ bắt đầu. Đây cũng là mong muốn của thành phố có thể ghi dấu ấn đẹp trong mắt bạn bè quốc tế và có thể phát triển, quảng bá du lịch Đà Nẵng ra bạn bè quốc tế một cách rộng rãi hơn.