Nha Trang và Huế vào Top 10 điểm đến mới nổi khó quên nhất khu vực châu Á

Theo TripAdvisor, Nha Trang đứng thứ 8 và Huế đứng thứ 10 trong danh sách. Giới thiệu về TP. Nha Trang, trang Tripadvisor cho biết, TP. Nha Trang nổi tiếng với những bãi biển cát trắng trải dài tuyệt đẹp. Tuy nhiên, du khách đến đây cũng sẽ tìm thấy các địa điểm vui chơi, tắm bùn, sân golf và đến thăm khu di tích lịch sử Tháp Bà Ponagar, cũng như một loạt khách sạn và nhà hàng. Khách du lịch có thể nếm thử món chả cá hay món súp làm từ cá cờ và sứa.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 5 tháng đầu năm 2016, Khánh Hòa đã đón hơn 1,6 triệu lượt khách du lịch, mục tiêu cả năm 2016 của tỉnh là 4,5 triệu lượt khách. Hiện T.Phố Nha Trang đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo phát triển du lịch nhằm triển khai các biện pháp bảo đảm môi trường, an toàn và quảng bá thương hiệu du lịch về thành phố Nha Trang. Số lượng vé máy bay đi Nha Trang tăng gấp đôi.

Giới thiệu về thành phố Huế, TripAdvisor miêu tả T.Phố Huế nằm ven bờ sông Hương, con sông chia kinh đô của Triều Nguyễn thành hai nửa với vô số di tích lịch sử không thể bỏ qua, đặc biệt là những di tích được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở đây gồm: Hoàng thành được trang trí công phu, cầu Thanh Toàn đầy màu sắc, những lăng mộ Hoàng gia và Tử Cấm thành. Du khách có thể đến Huế bằng phương tiện hàng không bằng đặt vé máy bay đi Huế giá rẻ từ các hãng hàng không trong nước.

du-lich-nha-trang

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong 5 tháng đầu năm toàn tỉnh đã đón hơn 1,42 triệu lượt khách du lịch; trong đó có gần 500.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch toàn tỉnh đạt gần 1.310 tỷ đồng, tăng 8,34% so với cùng kỳ năm 2015. Năm 2016, du lịch Thừa Thiên – Huế phấn đấu đón từ 3,2 – 3,5 triệu lượt khách, doanh thu đạt khoảng 3.300 – 3.500 tỷ đồng, góp phần khẳng định phát triển dịch vụ du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương…

Xếp hạng nhất Top 10 danh lam thắng cảnh tại châu Á là thủ đô New Delhi, hạng nhì là Bengaluru, Ấn Độ. Hạng ba thuộc về Khao Lak, , Thái Lan và ở hạng tư là Colombo, Sri Lanka. Ở hạng năm là bãi Karon trên đảo Phuket, Thái Lan. Tiếp sau đó là Sanur Bali ở Indonesia, hạng 6; Yerevan, Armenia, hạng 7; TP. Nha Trang, Việt Nam, hạng 8; thủ đô Phnom Penh, Campuchia, hạng 9; và cố đô Huế, Việt Nam, hạng 10./.